พิธีปัจฉิมนิเทศและมอบประกาศนียบัตร ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปัจฉิมนิเทศเป็นประเพณีของโรงเรียนที่ปฏิบัติมาทุกปีสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา จะมีการอวยพรของครู อาจารย์ที่ให้พรแก่ผู้ที่จะจบการศึกษาในวันปัจฉิมนิเทศนี้ไม่ได้มีแคผู้ที่สำเร็จการศึกษาและอาจารย์แต่มีทั้งรุ่นน้องซึ่งมีส่วนในการจัดงานปัจฉิมนี้ขึ้นเพื่ออำลาและอวยพรรุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษามีการให้ดอกไม้และของขว็ญเล็กๆน้อยๆต่อกันเป็นการแสดงความรักที่เกิดขึ้นในระยะเวลาที่อยู่ในรั้ว รร เดียวกันซึ่งในปีการศึกษา 2566 โรงเรียนได้จัดกิจกรรมในวันที่ 27 มีนาคม 2567